Film sau khi chụp (Exposed) phải qua xử lý hoá chất. Việc xử lý này dựa trên quy trình chuẩn là C-41 đối với film màu.

Được giới thiệu bởi Kodak vào năm 1972, thay thế cho quy trình C-22. C-41, còn được gọi là CN-16 với Fuji, CNK-4 với Konica, và AP-70 với AGFA, Và là quy trình phim phổ biến nhất được sử dụng, với hầu hết các phòng Lab trên thế giới cho các loại film màu hiện có

  • Máy tráng sử dụng:  Noritsu V30, Là dòng ổn định và không chạy đua tốc độ như các máy tráng cùng đời ( V50,V100..). Giảm thiểu tối đa xước film và các vấn đề khác trong quy trình…
  • Hóa chất sử dụng: *CPAC (Thailand) – Dành cho quy trình C41 của film màu – Color Negative.* D76, Xtol,HC-110, Rodinal – Dành cho film Trắng Đen (BW). *Tetenal E-6 – Dành cho film dương bản (Slide, Reversed)
  • Riêng FILM Kodak Vision thì chuẩn tráng là ECN-II, nhưng ở VN không có, chúng ta chỉ mode lại trên quy trình C41 và phải thêm một công đoạn loại bỏ lớp bột than (Remjet)  trên mặt film, đó là lớp than chống trầy xước khi film load trong máy quay. Do đó, thời gian tráng scan film này là trong vòng 3 ngày, và không có trường hợp ngoại lệ.
  • FILM dương bản (Slide) thì sẽ tráng 6 cuộn cho 1 lần tráng, thời gian trả file là 7-15 ngày (trường hợp không đủ số lượng cho 1 lần tráng)

Luôn tuân thủ quy trình và đảm bảo film không bị trầy xước.

Luôn đảm bảo chất lượng ổn định cùng tốc độ chuyên nghiệp.

V30_3
Máy tráng Noritsu-V30

V30_4